Những lưu ý cần biết khi sử dụng chiến lược Rush B trong game

Rush B là gì? Nên sử dụng chiến thuật Rush B khi nào

Bất kỳ một tựa game nào cũng có những thuật ngữ riêng biệt để người chơi có thể tham gia nhanh chóng và dễ dàng hơn vào các tình huống. Tuy nhiên, một số thuật ngữ sẽ được dùng chung trong nhiều tựa game khác nhau, vậy bạn đã biết Rush B là gì hay chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay về thuật ngữ này thông qua những sản phẩm giải trí được nhắc đến sau đây.

Rush B là gì?

Rush B có thể được là một thuật ngữ với hai ý nghĩa khác nhau. 

Với nghĩa đầu tiên, đây là thuật ngữ để chỉ những từ chửi bậy hay chế giễu mà người chơi thường sử dụng trong game. Đặc biệt ở nước Nga, các anh chàng hay cô nàng khi cáu gắt sẽ thốt nên những từ ngữ Rush B để thể hiện sự nổi giận của mình. Tuy nhiên, Rush B gần như trở thành một cụm từ giải trí khi nhắc đến những game thủ chơi CS:GO. Đã có rất nhiều những streamer gây cười từ những tình huống tạo Rush B của mình. 

Rush B là gì?
Rush B là gì?

Với nghĩa thứ 2, Rush B có nghĩa là một chiến thuật mà những người chơi trong phe xấu thường sử dụng trong CS:GO. Tất cả 5 người chơi của một phe sẽ tiến về site B để có thể đánh lạc hướng đối thủ và giành chiến thắng về cho đội của mình. Tuy nhiên, chiến thuật Rush B không phải lúc nào cũng là một lựa chọn sáng suốt, người chơi cần phải sử dụng một cách linh hoạt nếu không muốn phản tác dụng. 

Nên sử dụng chiến thuật Rush B khi nào

Những tình huống sử dụng Rush B là gì không phải ai cũng có thể biết được, người chơi nếu muốn giành chiến thắng thì phải có sự kết hợp khéo léo với team của mình. Một số tình huống mà bạn nên sử dụng chiến thuật Rush B như:

 • Tình huống đầu tiên mà bạn có thể sử dụng chiến thuật Rush B chính là khi đã kết thúc mổ Key Round nhưng team của bạn lại thua cuộc. Đồng nghĩa với việc chiến lược cũ của team bạn đang gặp vấn đề. Nếu vẫn tiếp tục với những chiến lược cũ, khả năng chiến thắng gần như là không thể. 
 • Tình huống tiếp theo để sử dụng chiến thuật Rush B chính là team của bạn đã thua Force. Trong trường hợp này,  Rush B chính là sự lựa chọn chính xác. 
 • Khi team chiến đấu của bạn đã thực hiện thành công việc  làm thủng site A của đối thủ, hãy tiếp tục khiến họ cảm thấy hoang mang và phải cho thêm nhân lực qua site A bằng chiến lược Rush B. Nhờ đó, bạn sẽ có thể làm tăng thêm khả năng chiến thắng của chính bản thân mình. 
Nên sử dụng chiến lược Rush B như thế nào để đạt hiệu quả?
Nên sử dụng chiến lược Rush B như thế nào để đạt hiệu quả?

Để có thể tóm gọn hơn những tình huống có thể sử dụng Rush B là gì, bạn chỉ cần nắm một ý chính, hãy sử dụng chiến lược này khi bạn đang bị ép vào đường cùng của trận đấu. Rush B không phải là một chiến thuật mà người chơi có thể  sử dụng bừa bãi. Hãy nghiên cứu kỹ cũng như có những trải nghiệm để hiểu rõ hơn. 

Những ưu điểm khi sử dụng chiến thuật Rush B

Mỗi chiến thuật chiến đấu sẽ có những ưu điểm nổi bật của mình. Đối với Rush B, chiến thắng này sẽ đem đến những ưu điểm sau:

 • Có thể đánh lừa được đối phương về chiến thuật của team. Khi sử dụng Rush B, đối thủ sẽ hoàn toàn nghĩ rằng team của bạn sẽ có điểm mạnh cũng như chiến thuật thiên về site A nhiều hơn. Việc không nắm bắt được chiến thuật sẽ khiến cho đối phương có những bước đi sai trong chiến đấu. Nhờ đó, khả năng chiến thắng của team bạn sẽ cao hơn rất nhiều. 
 • Thu thập được nhiều vũ khí: Rush B là chiến thuật giúp cho team của bạn có thể giành về được nhiều vũ khí của đối thủ. Hãy nhanh chóng thu thập hết vũ khí mà đối phương bỏ lại để tiếp tục cho Round sau. Bắt đầu Round mới với nhiều vũ khí sẽ là một lợi thế dành cho team của bạn. 
Những ưu điểm khi thực hiện chiến lược Rush B
Những ưu điểm khi thực hiện chiến lược Rush B

Tuy nhiên, Rush B cũng sẽ có một vài hạn chế dành cho đội thi đấu. Rush B chỉ phù hợp sử dụng cho những tình huống nguy cấp, nếu người chơi sử dụng bừa bài thì sẽ rất dễ thua cuộc, đã gặp bất lợi sẽ càng gặp bất lợi với những Round tiếp theo. 

Sự kết hợp đồng đội trong chiến lược Rush B

Để thực hiện được chiến lược Rush B một cách dễ dàng thì những người chơi trong trận phải có sự thấu hiểu nhau. Nếu không, khả năng chiến thắng  của các bạn sẽ khá thấp. 

Vậy vai trò của từng người chơi trong chiến thuật Rush B là gì?

 • Người quan sát: đây sẽ là người có khả năng quan sát được tình hình bên trong của site A. Nhờ đó, team sẽ nắm bắt được site A đang có bao nhiêu quân địch, có cơ hội tốt để triển khai kế hoạch Rush B hay không. 
 • Người cảm tử: đây sẽ là người đi đầu vào site, họ cần trang bị những smoke để có thể tung hỏa mù đúng lúc cho đồng đội vào sau. Nếu thuận lợi, người cảm tử sẽ tiếp tục chiến lược Rush B với team
 • Người hỗ trợ: đây sẽ là người đi sau hai người đầu tiên và trở thành người hỗ trợ cho họ. Nhiều người không biết nhiệm vụ của người hỗ trợ trong Rush B là gì, họ sẽ có cái nhìn xa hơn tầm mắt của người 1 và 2, tiếp đến là tiêu diệt để bảo vệ mạng cho đồng đội của mình. 
 • Kẻ ẩn mình: kẻ ẩn mình chính là thành viên thứ 4 tiến vào site A, họ sẽ trang bị thêm bom smoke và bom choáng, kết hợp với người thứ 2 tạo thành một màng bọc bảo vệ team. 
 • Người cuối cùng chính là người cầm và đặt bom khi site đã clear hoàn toàn. Từ đó, đánh dấu mốc chiến thắng cho chiến thuật Rush B của team mình.
Kết hợp Rush B khéo léo với đồng đội
Kết hợp Rush B khéo léo với đồng đội

Vị trí của các thành viên sẽ không phải cố định và được định sẵn từ trước. Khi chiến lược Rush B được triển khai, tất cả sẽ quan sát ai đang có vị trí đẹp nhất để xác định những vị trí còn lại. Từ đó, chiến thuật sẽ có khả năng đạt được tỉ lệ chiến thắng cao hơn rất nhiều. 

Lưu ý khi thực hiện chiến lược Rush B là gì?

Từ quá trình chuẩn bị cho đến khi thực hiện, người chơi cần phải lưu ý rất nhiều điều để có thể thực hiện được chiến lược Rush một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn chưa biết những lưu ý cần biết khi thực hiện Rush B là gì, đừng bỏ qua những thông tin ngay sau đây: 

 • Khi team đã quyết  định thực hiện Rush B, lúc này bạn sẽ không có đường lùi. Chính vì vậy, đã chiến đấu thì cần phải chiến đấu đến cùng, như thế thì mới có khả năng chiến thắng. 
 • Không phải sử dụng Flash lúc nào cũng là lý tưởng. Nếu bạn liên tục Flash sẽ gây ra phản ứng ngược về đồng đội của mình. Họ sẽ dễ bị làm mờ điểm nhìn, đồng nghĩa với việc bạn đang ngăn cản những đồng đội cố gắng giành chiến thắng trở về. 
 • Khi đã chiếm được site cho mình, đừng bỏ site để di chuyển nơi khác. Lúc này, việc mà bạn cần làm chính là ở trong site over cùng đồng đội, cuối cùng là đặt bom. 
 • Hãy nhớ kiểm tra thật kỹ và quan sát lại một lần nữa trước khi thông báo Clear cho site. 
Những lưu ý cần biết khi sử dụng chiến lược Rush B trong game
Những lưu ý cần biết khi sử dụng chiến lược Rush B trong game

Trên đây là tất cả những thông tin bổ ích, Dafabet chia sẻ về Rush B là gì, sử dụng chiến thuật Rush B như thế nào là hiệu quả. Nếu bạn là một người đam mê CS:GO, đừng bỏ lỡ những chia sẻ này. Quá trình chơi game sẽ có nhiều chiến thuật cho người chơi lựa chọn, bạn chỉ cần sử dụng linh hoạt thì hiệu quả đạt được sẽ rất cao. Vậy còn chờ gì mà không tham gia ngay CS:GO tại những nhà cái uy tín hàng đầu hiện nay. Chúc bạn sẽ đạt được Clear cùng team của mình.